แอพแต่งรูปถือเป็นปัจจัยที่ 5 ของสาว ๆ นักเซลฟี่ หรือสายโซเชียลเลยก็ว่าได้ หลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยพอใจในรูปหลังกล้องมากเท่าไหร่ จนต้องนำมาแต่งอีกรอบซึ่งอาจจะยุ่งยากเล็กน้อย และสาว ๆ หลายคนกว่าจะได้รูปสวย ๆ สักรูปก็ต้องแต่งหน้ากันยกใหญ่ก่อนถ่าย แต่ในตอนนี้แอพแต่งรูปได้พัฒนามาจบทุกปัญหาของสาว ๆ ทั้งฟิลเตอร์ที่ใส่ปุ๊ปรูปสวยปั๊ปไม่ต้องแต่งรูปอีกต่อไป หรือเมคอัพทิพย์ที่มีมาให้ทุกคนได้ใช้แบบสวย ๆ โดยไม่ต้องแต่งหน้ากับ 7 แอปแต่งรูปสุดปังที่สายเซลฟี่ห้ามพลาด บอกเลยว่าควรคู่แก่การโหลดติดเครื่องสุด ๆ

7 แอปแต่งรูปสุดปัง ที่สายเซลฟี่ห้ามพลาดเด็ดขาด

1. Meitu แอปแต่งรูปสุดปัง

Meitu เรียกได้ว่าเป็นแอปแต่งรูปยืนหนึ่ง สำหรับสายเซลฟี่เลยล่ะ เพราะความเทพของแอปนี้ทำให้โดนใจสาว ๆ เข้าเต็มเปา ด้วยฟีเจอร์ที่เยอะและมีความความหลากหลาย โดยเฉพาะโหมดเซลฟี่เมคอัพแบบสำเร็จที่ฮิตครองใจสาว ๆ เพราะไม่ต้องแต่งหน้าเราก็สวยได้เลย นอกจากนี้ยังมีฟิลเตอร์ สติกเกอร์แต่งรูป รวมถึงเอฟเฟกต์ภาพเคลื่อนไหว หรือแปลงรูปเราเป็นตัวการ์ตูนน่ารักๆ ก็มี ตอบโจทย์สำหรับสายเซลฟี่ สายโซเชี่ยลสุด ๆ หรือใครที่เป็นสายขี้เกียจอยากสวยแต่ไม่อยากแต่งหน้าแอพนี้คือเมคอัพเนียนมากต้องลองโหลดมาดู

7 แอปแต่งรูปสุดปังที่สายเซลฟี่ห้ามพลาด - Meitu

2. MakeupPlus แอปแต่งรูปยอดนิยม

แอปแต่งรูปในยุคนี้ ถ้าจะให้ดีพร้อมต้องแต่งหน้าให้ด้วย MakeupPlus เป็นอีกหนึ่งแอปเซลฟี่ที่สาว ๆ ต่างกดโหวต เพราะสามารถช่วยแต่งหน้าได้ทั้งใบหน้าไม่ว่าจะ ตา ปากหรือทำคอนทัวร์ นอกจากนี้ยังเป็นแอปที่สามารถลองลิปสติกสีต่างๆ ก่อนตัดสินใจออกไปซื้อได้อีกด้วย แถมยังเปลี่ยนสีผมได้อีกด้วยครบเครื่องแบบนี้สาว ๆ คนไหนที่ชอบเซลฟี่ หรือชอบลองของใหม่ ๆ ต้องโหลดมาดูได้เลยรับรองความปังแน่นอน

7 แอปแต่งรูปสุดปังที่สายเซลฟี่ห้ามพลาด - MakeupPlus

3. Ulike

Ulike แอปน้องใหม่ที่มาแรงมากในยุคนี้ เพราะนอกจากจะมีฟิลเตอร์ให้ได้เลือกเยอะแล้วนั้น ยังสามารถปรับส่วนใบหน้าแบบเรียลไทม์ เอฟเฟคที่คมชัดของรูปตา จมูก ปาก โดยไม่ต้องปรับแต่งอีก และสำหรับใครที่คิดท่าโพสไม่ออกนั้น แอพนี้เขาก็มีมีสาธิตท่าถ่ายรูปมากมาย ได้ไอเดียถ่ายรูปสไตล์เน็ตไอดอลแบบชิล ๆ เซลฟี่ ถนน ค่าเฟ่ ท่องเที่ยว ครบหมดทุกสถานการณ์ ปังสุด ๆ กับฟิลเตอร์การแต่งหน้า ที่ไม่แต่งหน้ามาถ่ายยังรอดแถมมีให้เลือกเยอะมากจะสายเกา สายฝอ สายหวานมีหมด บอกเลยว่าแอปนี้ต้องมีติดเครื่องเท่านั้น

7 แอปแต่งรูปสุดปังที่สายเซลฟี่ห้ามพลาด - Ulike

4. Foodie

แอปแต่งรูปที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ Foodie แอปสำหรับสายโซเชียลที่ชอบถ่ายอาหาร ถ่ายวิว ต้องหลงรักแน่ ๆ เพราเขามีไลฟ์ฟิลเตอร์สำหรับการถ่ายรูปคุณภาพกว่า 30 แบบ เช่น ฟิลเตอร์อร่อย โพซิตาโน ซาบซ่า ปิคนิค หวาน สดใหม่ โรแมนติก และเคี้ยวหนึบ มีฟังก์ชันสมาร์ทไกด์ที่ใช้ง่ายและเที่ยงตรงสำหรับการถ่ายรูปอาหารจากด้านบน มีฟิลเตอร์ที่หลากหลาย และฟังก์ชันแต่งรูปในรายละเอียดที่เราสามารถปรับแต่งได้เองตามความต้องการ สายเซลฟี่ก็สามารถใช้ได้เพราะฟิลเตอร์ของเขามีเยอะและสามารถเนรมิตเมืองไทยให้กลายเป็นเกาหลีได้ สำหรับสายโซเชี่ยล ไลฟ์สไตล์ห้ามพลาดจริง ๆ  เพราะรูปที่ได้จากแอปนี้ละมุนมาก

7 แอปแต่งรูปสุดปังที่สายเซลฟี่ห้ามพลาด - Foodie

5. BeautyPlus

แอปเซลลฟี่ที่อยู่มาทุกยุค BeautyPlus แถมยังเป็นแอปยอออดนิยมของสาว ๆ หลายคนเลยก็ว่าได้ เขามีฟิลเตอร์ให้เลือกเยอะมาก แถมยังมีเอฟเฟกต์ที่ช่วยปรับทั้งสีผิว ลบรอยคล้ำใต้ตา แถมมีระดับความสวยให้ได้เลือกปรับแต่งรูปถึง 7 ระดับ สายเซลฟี่หลาย ๆ คนน่าจะถูกใจสิ่งนี้อยู่ไม่น้อยเลย

แอปแต่งรูปสุดปัง - BeautyPlus

6. Camera360

Camera360 แอปที่อยู่มาทุกยุคตั้งแต่ยุคบุกเบิกของกล้องมือถือที่แท้ทรู และยังได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน สายเซลลี่ต้องไม่พลาดแอปนี้ เพราะเขามีฟิลเตอร์ให้เลือกเยอะ สามารถปรับแต่งรูปให้สวยได้ตั้งแต่บนหน้าจอเลยว่าอยากได้โทนสีไหน ผิวแบบไหน แต่งหน้าด้วยหรือไม่ หรืออยากจะเพิ่มลูกเล่นน่ารัก ๆ ใส่ฟิลเตอร์อะไรลงไปในรูปก็ได้ ถึงแม้จะเป็นแอปที่มีมานานแล้วนั้น แต่เขาก็ยังพัฒนาตัวแอปมาเรื่อย ๆ ทั้งลูกเล่น และฟิลเตอร์ต่าง ๆ ที่มีเข้ามาเพิ่ม และแน่นอนว่าถ่ายรูปได้สวยเหมือนเมื่อก่อนและดีกว่าเมื่อก่อนเลย ใครที่คิดถึงยุคบุกเบิกก็ลองโหลดแอปนี้มาได้น้า

แอปแต่งรูปสุดปัง - Camera360

7. SNOW

แอปสุดท้ายที่เราจะมานำเสนอให้กับสายเซลฟี่ให้ได้โหลดติดเครื่องนั้นก็คือ SNOW สุดยอดแอปถ่ายเซลฟี่และ Video Call แถมยังฮิตกันมากทั้งในญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน และประเทศไทยก็มาแรงไม่แพ้กัน นอกเหนือจากการถ่ายภาพเซลฟี่ธรรมดา ๆ คือ ตัวแอปจะมี Motion Sticker มาให้เราได้เล่นสนุก ๆ กันอีกด้วย ขั้นกว่าของการถ่ายภาพก็คือ การถ่ายวิดีโอ ด้วยตัวฟีเจอร์ Motion Stickers ของแอปนั้นทำให้เราได้วิดีโอที่พิเศษสุด ๆ เพราะสามารถถ่ายวิดีโอให้สนุกขึ้นด้วย Stickers  เพิ่มความหวือหวาเข้าไปอีกด้วยฟังก์ชั่น Loop, Rewind และ Speed 2x เรียกได้ว่าโหลดมาครั้งเดียวคุ้ม มีฟิลเตอร์ให้เลือกเยอะมากสายเซลฟี่น่าจะชื่นชอบกัน

แอปแต่งรูปสุดปัง - SNOW

สำหรับใครที่เป็นสายโซเชียล หรือชอบเซลฟี่บอกเลยว่า 7 แอปแต่งรูปสุดปังที่สายเซลฟี่ห้ามพลาด จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องโหลดติดเครื่อง เพราะนอกจากจะประหยัดเวลาแต่งหน้า แต่งรูปแล้วนั้น ยังสวยขึ้นทันใจแน่นอน ถ้าใครไม่รู้จะโหลดแอปไหนลองโหลดมาเทสดูได้ตามความชอบและสไตล์ของเรา แต่ถ้าเลือกไม่ได้ก็โหลดมาหลาย ๆ แอป เพราะเรานั้นไม่จำเป็นจะต้องมีแอปเดียว

ได้แอปดี ๆ สำหรับแต่งรูปสวย ๆ ไว้ลงโซเชียลกันไปแล้ว สำหรับสาว ๆ หนุ่ม ๆ หรือใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย รักสุขภาพ เราก็มีตัวช่วยที่จะทำให้การออกกำลังกายของคุณสนุกขึ้น และวางแผนการออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น กับ 4 แอปพลิเคชันสำหรับคนเล่นฟิตเนส ที่จะช่วยทำให้มีวินัยในการออกกำลังตามเป้าหมายที่ตั้งไว้นั่นเอง

นอกจากนี้ เราขอ แนะนำแอปพลิเคชัน ที่ควรมีติดเครื่องไว้ สำหรับปี 2021 ซึ่งจะเป็นตัวช่วยที่จะอำนวยความสะดวกในด้านต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น และยังทำให้ได้รับข่าวสาร พร้อมทันต่อเหตุการณ์ต่าง ๆ ในสังคมอีกด้วย