ปัจจุบันเทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากขึ้น สมาร์ทโฟนก็เป็นหนึ่งในเครื่องมือสื่อสารที่ได้ถูกพัฒนามาจนเป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกให้กับมนุษย์ทุกคน โดยผู้พัฒนาก็ได้สร้างแอปพลิเคชันมากมายออกมาเพื่อตอบสนองความต้องการและให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนในการใช้งานในชีวิตประจำวันให้มากที่สุด ฉะนั้นวันนี้เราจึงจะมา แนะนำแอปพลิเคชัน ที่ควรมีติดเครื่องไว้ สำหรับปี 2021 เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับทุกคน พร้อมทำให้สามารถทันต่อเหตุการณ์ต่าง ๆ ในสังคมด้วย

แนะนำแอปพลิเคชัน ที่ควรมีติดเครื่องไว้ สำหรับปี 2021

1. SOCIAL NETWORK – แอปเครือข่ายสังคมออนไลน์

เริ่มกันที่แอปพลิเคชันแรกกันเลยกับ แอปพลิเคชันเครือข่ายสังคมออนไลน์ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันหลักที่มีการใช้งานของคนในสังคมเป็นอย่างมาก โดยนิยมใช้แอปนี้เพื่อการติดต่อสื่อสารและคอยอัปเดตความเคลื่อนไหวของโลกใบนี้ ซึ่งก็ถือว่านับเป็นเวลานานแล้วที่ไม่ได้มีแอปหน้าใหม่เข้ามาในวงการ Social Media เท่าไหร่นัก โดยเราจะพาไปรู้จักกับแอป SOCIAL NETWORK ที่ใช้กันอย่างกว้างขวางในสังคม ตัวอย่างแอปมีดังนี้

FACEBOOK แอปพลิเคชันนี้ถือว่าเป็นแอป Social Media ที่มีการใช้งานอย่างมากในทั่วโลก ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นแอปที่มีฟีเจอร์ที่ครบครันมากมาย ทั้งการติดต่อสื่อสาร โพสต์ภาพหรือวิดิโอต่าง ๆ จึงเป็นแอปที่ควรมีติดเครื่องไว้มาก ๆ

TWITTER อีกหนึ่งแอปพลิเคชัน Social Media ที่ได้รับกระแสนิยมไม่แพ้กัน ซึ่งแอปนี้จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ในการอ่านข้อมูลที่เน้นภาพ และตัวอักษรเป็นหลัก แถมยังมีระบบ Hashtag ที่ทำให้การติดตามข่าวสารบ้านเมืองสามารถทำได้รวดเร็วมากขึ้น และยังเป็นแอปที่มีกลุ่มวัยรุ่นใช้งานเป็นอย่างมาก ดังนั้นนี่จึงเป็นอีกหนึ่งแอปที่ควรมรติดเครื่องไว้

INSTAGRAM สำหรับแอปพลิเคชันนี้จะเป็นแอปลูกของ Facebook ในส่วนของแอปนี้จะเน้นการโพสต์รูปเป็นหลักทำให้สายถ่ายรูปหลาย ๆ คนน่าชื่นชอบเป็นอย่างมาก แถมยังมาพร้อมกับฟีเจอร์วิดิโอสั้น Instagram Story เอาไว้โพสต์เรื่องราวชีวิตสั้น ๆ อัปเดตเรื่องราวส่วนตัวของเราได้อีกด้วย

SOCIAL NETWORK-แอปเครือข่ายสังคมออนไลน์

2. MESSAGING APP – แอปส่งข้อความ

มาต่อกันที่แอปพลิเคชันที่ช่วยในการติดต่อสื่อสารโดยการส่งข้อความหากัน ซึ่งแอปพลิเคชัน MESSAGING APP เป็นแอปที่จำเป็นมาก ๆ ที่ควรมีไว้ในเครื่องของคุณมากที่สุด โดยแอปส่งข้อความก็มีให้ผู้คนได้เลือกใช้อย่างมากมาย ซึ่งเราได้ยกตัวอย่างแอปมาแนะนำให้กับทุกคน ดังต่อไปนี้

LINE เป็นแอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้งานเป็นอย่างมากและเป็นแอปที่อยู่คู่กับคนไทยมานนานอีกด้วย ซึ่งแอปนี้จะมีฟีเจอร์การส่งข้อความ โทรเสียง และวิดีโอคอลที่ครบถ้วน ทำให้เป็นแอปที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับมือถือทุกเครื่อง แถมปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนาให้กลายเป็นเสมือน Super App ที่มีทั้งบริการธนาคาร ร้านค้าขายของ และอื่น ๆ อีกมากมายในแอปเดียวอีกด้วย

FACEBOOK MESSENGER สำหรับแอปนี้จะเป็นอีกหนึ่งแอปแยกของ Facebook โดยจะมีฟีเจอร์การส่งข้อความแบบครบวงจรผ่านบัญชี Facebook ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความ โทรคุย หรือวิดิโอคอลก็สามารถทำได้ แถมล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ Facebook Messenger ได้มีการควบรวมกับ Instagram Messenger ทำให้ผู้ใช้งานทั้ง 2 แพลตฟอร์มสามารถพูดคุยข้ามกันได้อีกด้วย

MESSAGING APP-แอปส่งข้อความ

3. MUSIC AND MEDIA – แอปดูหนังฟังเพลง

ใส่วนของแอปพลิเคชันสำหรับดูหนังฟังเพลง ก็เป็นแอปที่สำคัญที่ควรมรติดเครื่องไว้ เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้ใช้งานทุกคนให้เกิดความสนุกสนาน เพลินเพลิน และเป็นการคลายเครียดให้กับเราอีกด้วย โดยยกตัวอย่างแอป MUSIC AND MEDIA เช่น SPOTIFY เป็นแอปสตรีมเพลงที่นิยมไปทั่วโลก,  JOOX แอปสตรีมเพลงยอดฮิตของไทย, NETFLIX แอปดูหนังและซีรีส์มากมายทั่วโลก, LINE TV แอปสตรีมมิ่งยอดนิยมของไทยที่สามารถดูละครและซีรีส์มากมาย เป็นต้น

MUSIC AND MEDIA-แอปดูหนังฟังเพลง

4. FOOD DELIVERY AND TRANSPORTATION – แอปสั่งอาหาร และรถโดยสาร

ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้มีผู้ใช้บริการแอปพลิเคชันสั่งอาหารมากขึ้น จึงเป็นอีกหนึ่งแอปที่ควรมีติดเครื่องไว้ด้วย เพื่อช่วยในการอำนวยความสะดวกสั่งอาหาร โดยเราไม่จำเป็นต้องเดินทางออกไปที่ร้านเอง ยกตัวอย่างแอป เช่น Grab, Food Panda, 1112 Delivery, Gojek, Lineman เป็นต้น

FOOD DELIVERY AND TRANSPORTATION-แอปสั่งอาหาร และรถโดยสาร

จบกันไปแล้วกับ แอปพลิเคชัน ที่ควรมีติดเครื่องไว้ สำหรับปี 2021 ที่เรานำมาแนะนำให้กับทุกคนในวันนี้ ซึ่งแอปพลิเคชันเหล่านี้จะช่วยทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราสะดวกสบายมากขึ้น อีกทั้งยังทำให้สามารถติดตามข่าวสารได้ทันเหตุการณ์ด้วย ดังนั้นไปหาดาวน์โหลดมาติดเครื่องไว้กันเลย

นอกจากนี้ การใช้งานแอปพลิเคชันต่าง ๆ เหล่านี้ ควรที่จะใช้งานอย่างระมัดระวัง ไม่ควรที่จะเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของตัวเองมากเกินไป รวมทั้งการใช้งานโทรศัพท์มือถือก็ควรใช้งานอย่างถูกต้อง เพื่อให้สามารถใช้งานโทรศัพท์มือถือได้ในระยะเวลานาน ซึ่งก็มี 4 ความเชื่อ ที่หลายคนยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ เป็นสิ่งที่หลาย ๆ ยังมีความเชื่อแบบนั้นอยู่ และถ้าเข้าใจได้ถูกต้อง ก็จะเป็นผลดีต่อการใช้งานโทรศัพท์มือถือของเรานั่นเอง

และสำหรับเหล่าเกมเมอร์ที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นอย่างมาก จอแสดงผลก็จะเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อให้สามารถเล่นเกมได้อย่างสนุก ได้ภาพที่คมชัด และสมจริง ก็ต้องเลือกจอที่มีคุณภาพดี โดยขอแนะนำ 5 รุ่นหน้าจอ 144 Hz ราคาไม่สูง เพื่อให้การเล่นเกมของคุณเกิดความสนุกสนาน เพลิดเพลิน เห็นภาพที่สวยงามมากขึ้น แถมยังได้ราคาที่ไม่แพงมากเกินไปด้วย