แอปแต่งรูปสวย สายฟรี ที่คนใช้ iPhone และ Android ต้องมี อย่างแอป Adobe Lightroom หรือแอป Lightroom ที่เรามักจะคุ้นเคยชื่อนี้กันเป็นอย่างดี ซึ่งเจ้าแอปพลิเคชั่นนี้ก็เป็นโปรแกรมที่จะช่วยให้ภาพถ่ายของเรามีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

แอปแต่งรูปสวย Lightroom สำหรับคนใช้ iPhone และ Android

แอปแต่งรูป Adobe Photoshop Lightroom หรือที่เราชอบเรียกันสั้น ๆ ว่า แอป Lightroom นั้น เป็นโปรแกรมแต่งรูป และตัดต่อภาพที่จะช่วยเพิ่มความสวยงาม และปรับแก้ไขรูปถ่ายของคุณได้ง่าย ๆ ให้คุณสามารถสร้างสรรค์รูปภาพได้อย่างสวยงาม ซึ่งคนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ IOS และ Android สามารถโหลดมาใช้งานได้ฟรี หรือใครจะซื้อแบบพรีเมียมก็สามารถซื้อได้เช่นกัน ซึ่งแบบพรีเมียมจะมีลูกเล่นที่แตกต่างจากแบบฟรีในระดับหนึ่ง หากคุณใช้เพื่อแต่งรูปทั่ว ๆ ไป ไม่ได้ใช้ในเชียงพาณิชย์ใด ๆ ใช้แบบฟรีก็เพียงพอต่อการใช้งานของคุณแล้วล่ะ

แอปแต่งรูปสวย Lightroom

ฟีเจอร์ที่ให้ใช้งานได้ฟรีของแอป Lightroom

1. ปรับโทนแต่งรูปพื้นฐานได้ – สามารถปรับแต่งรูปได้ด้วย 4 เมนูหลัก ได้แก่ การปรับแสง การปรับสี การปรับเอฟเฟ็ค และการปรับรายละเอียดของรูปภาพ

2. สร้างพรีเซ็ทแต่งรูป – เมื่อคุณแต่งรูปเสร็จแล้ว สามารถเก็บการตั้งค่ารูปไว้แต่งรูปอื่น ๆ ก็บันทึกไว้ในรูปแบบพรีเซ็ทได้ และครั้งต่อไป คุณก็สามารถแก้ไขรูปภาพด้วยเครื่องมือแต่งรูปเพียงปุ่มเดียว

3. ปรับตัดรูปภาพ – สามารถเข้าเมนูครอบตัด และสามารถตัดรูปเป็นสัดส่วนต่าง ๆ รวมไปถึงการหมุน การพลิก และการแก้เอียงรูปภาพขั้นพื้นฐานได้

4. จัดระเบียบและสร้างอัลปั้มรูป – สามารถจัดแยกโฟลเดอร์ หรืออัลบั้มได้ รวมไปถึงการเพิ่มรูป ส่งออกรูป และลบรูป

5. โปรไฟล์ – สามารถปรับแต่งรูปได้ด้วยคลิกเดียว คล้าย ๆ กับการใช้ฟิลเตอร์แต่งรูป แต่ใช้ได้อย่างจำกัด และไม่สามารถติดตั้งเพิ่มได้

6. ชุมชน Lightroom – ให้คุณได้รับแรงบันดาลใจจากผู้สร้างสรรค์งานคนอื่น ๆ ใน Lightroom พร้อมกับหมวดหมู่เนื้อหาเฉพาะที่เหมาะสำหรับคุณ และยังสามารถโหลดการตั้งค่าล่วงหน้าได้ฟรี และสามารถติดตามผู้เขียนคนอื่น ๆ ที่คุณชื่นชอบได้ อีกทั้ง ยังสามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพ หรือได้รับคำแนะนำจากเหล่าเพื่อช่างภาพคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย

7. การถ่ายภาพด้วยแอป Lightroom – ให้คุณสามารถถ่ายรูปที่มีรายละเอียดมากขึ้นด้วยโหมดการถ่ายภาพภายในแอปพลิเคชั่นได้

แจกไอเดีย โทนแต่งรูป แอป Lightroom ไว้คุมโทนรูปภาพ

โทนอุ่นๆ แอปแต่งรูปสวย

โทนที่ 1 – โทนอุ่น ๆ แบบสีส้มละมุนใจ

สำหรับใครที่ชอบแต่งภาพโทนสีอุ่น ๆ ต้องไม่พลาดกับโทนนี้เลย โทนอุ่น ๆ แบบสีส้มละมุนใจ ให้รูปภาพของคุณติดโทนสีส้มหน่อย ๆ ฟีลอารมณ์บ่มแดด ที่ทำให้รูปของคุณดูละมุนตา และอบอุ่นขึ้น ต้องลองเอาวิธิแต่งรูปโทนนี้ไปใช้กันเลย

วิธีแต่งรูป

แสง: การรับแสง -0.38 , คอนทราสต์ +31 , ไฮไลต์ -51 , เงา +71 , สีขาว +26 , สีดำ +50

สี: อุณหภูมิ +7 , แต้มสี +7

เอฟเฟ็กต์: ความชัด +14

รายละเอียด: ลบจุดรบกวน 19 , รายละเอียด 50 , ลบจุดรบกวนสี 17 , รายละเอียด 50 , ความเนียน 50

โทนเขียวครึมๆ แอปแต่งรูปสวย

โทนที่ 2 – โทนเขียวครึม ๆ แบบธรรมชาติสบายตา

ส่วนใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ ต้องไม่พลาดที่จะเก็บวิธีแต่งรูปนี้ไปใช้ กับโทนเขียวครึม ๆ แบบธรรมชาติสบายตา การมีภาพที่มีโทรสีเขียวที่ติดครึ้ม ๆ หน่อยก็จะทำให้รูปภาพของคุณดูดีเพิ่มมากขึ้น ช่วยทำให้รูปของคุณสวยสบายตาท่ามกลางธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

วิธีแต่งรูป

แสง: ไฮไลต์ -60 , เงา +70 , สีขาว -65 , สีดำ +5

สี: ความอิ่มสี -40

เอฟเฟ็กต์: ความคมชัด -5

รายละเอียด: ความคมชัด 40 , รัศมี 1.4 , รายละเอียด 25 , ลบจุดรบกวนสี 25 , รายละเอียด 50 , ความเนียน 50

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแอปแต่งรูปที่เรานำมาแนะนำ ที่สายฟรีควรมีโหลดติดเครื่องเอาไว้ บอกเลยว่า มีแค่แอปเดียวก็สามารถมีรูปคุมโทนไว้อัปลงโซเชียลได้แล้ว แถมเรายังมีวิธีแต่งรูปมาเป็นไอเดียให้กับคุณได้นำไปปรับใช้อีกด้วย

นอกจากนี้ เรายังมีแอปแต่รูป ที่จะช่วยเปลี่ยนรูปของคุณให้ดูดีมากกว่าเดิม ด้วยแอพแต่งรูปสุดปัง ที่สายเซลฟี่ไม่ควรพลาดไป หมดปัญหาหน้าไม่สวย หน้าไม่พร้อม แค่เข้าแอปเหล่านี้ เพียงไม่กี่คลิกก็เปลี่ยนรูปคุณได้แล้ว อ่านต่อบทความคลิก