แอปแต่งรูปสวย สายฟรี ที่คนใช้ iPhone และ Android ต้องมี อย่างแอป Adobe Lightroom หรือแอป Lightroom ที่เรามักจะคุ้นเคยชื่อนี้กันเป็นอย่างดี ซึ่งเจ้าแอปพลิเคชั่นนี้ก็เป็นโปรแกรมที่จะช่วยให้ภาพถ่ายของเรามีความสวยงามมากยิ่งขึ้น

แอปแต่งรูปสวย Lightroom สำหรับคนใช้ iPhone และ Android

แอปแต่งรูป Adobe Photoshop Lightroom หรือที่เราชอบเรียกันสั้น ๆ ว่า แอป Lightroom นั้น เป็นโปรแกรมแต่งรูป และตัดต่อภาพที่จะช่วยเพิ่มความสวยงาม และปรับแก้ไขรูปถ่ายของคุณได้ง่าย ๆ ให้คุณสามารถสร้างสรรค์รูปภาพได้อย่างสวยงาม ซึ่งคนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ IOS และ Android สามารถโหลดมาใช้งานได้ฟรี หรือใครจะซื้อแบบพรีเมียมก็สามารถซื้อได้เช่นกัน ซึ่งแบบพรีเมียมจะมีลูกเล่นที่แตกต่างจากแบบฟรีในระดับหนึ่ง หากคุณใช้เพื่อแต่งรูปทั่ว ๆ ไป ไม่ได้ใช้ในเชียงพาณิชย์ใด ๆ ใช้แบบฟรีก็เพียงพอต่อการใช้งานของคุณแล้วล่ะ

แอปแต่งรูปสวย Lightroom

ฟีเจอร์ที่ให้ใช้งานได้ฟรีของแอป Lightroom

1. ปรับโทนแต่งรูปพื้นฐานได้ – สามารถปรับแต่งรูปได้ด้วย 4 เมนูหลัก ได้แก่ การปรับแสง การปรับสี การปรับเอฟเฟ็ค และการปรับรายละเอียดของรูปภาพ

2. สร้างพรีเซ็ทแต่งรูป – เมื่อคุณแต่งรูปเสร็จแล้ว สามารถเก็บการตั้งค่ารูปไว้แต่งรูปอื่น ๆ ก็บันทึกไว้ในรูปแบบพรีเซ็ทได้ และครั้งต่อไป คุณก็สามารถแก้ไขรูปภาพด้วยเครื่องมือแต่งรูปเพียงปุ่มเดียว

3. ปรับตัดรูปภาพ – สามารถเข้าเมนูครอบตัด และสามารถตัดรูปเป็นสัดส่วนต่าง ๆ รวมไปถึงการหมุน การพลิก และการแก้เอียงรูปภาพขั้นพื้นฐานได้

4. จัดระเบียบและสร้างอัลปั้มรูป – สามารถจัดแยกโฟลเดอร์ หรืออัลบั้มได้ รวมไปถึงการเพิ่มรูป ส่งออกรูป และลบรูป

5. โปรไฟล์ – สามารถปรับแต่งรูปได้ด้วยคลิกเดียว คล้าย ๆ กับการใช้ฟิลเตอร์แต่งรูป แต่ใช้ได้อย่างจำกัด และไม่สามารถติดตั้งเพิ่มได้

6. ชุมชน Lightroom – ให้คุณได้รับแรงบันดาลใจจากผู้สร้างสรรค์งานคนอื่น ๆ ใน Lightroom พร้อมกับหมวดหมู่เนื้อหาเฉพาะที่เหมาะสำหรับคุณ และยังสามารถโหลดการตั้งค่าล่วงหน้าได้ฟรี และสามารถติดตามผู้เขียนคนอื่น ๆ ที่คุณชื่นชอบได้ อีกทั้ง ยังสามารถแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับรูปภาพ หรือได้รับคำแนะนำจากเหล่าเพื่อช่างภาพคนอื่น ๆ ได้อีกด้วย

7. การถ่ายภาพด้วยแอป Lightroom – ให้คุณสามารถถ่ายรูปที่มีรายละเอียดมากขึ้นด้วยโหมดการถ่ายภาพภายในแอปพลิเคชั่นได้

แจกไอเดีย โทนแต่งรูป แอป Lightroom ไว้คุมโทนรูปภาพ

โทนอุ่นๆ แอปแต่งรูปสวย

โทนที่ 1 – โทนอุ่น ๆ แบบสีส้มละมุนใจ

สำหรับใครที่ชอบแต่งภาพโทนสีอุ่น ๆ ต้องไม่พลาดกับโทนนี้เลย โทนอุ่น ๆ แบบสีส้มละมุนใจ ให้รูปภาพของคุณติดโทนสีส้มหน่อย ๆ ฟีลอารมณ์บ่มแดด ที่ทำให้รูปของคุณดูละมุนตา และอบอุ่นขึ้น ต้องลองเอาวิธิแต่งรูปโทนนี้ไปใช้กันเลย

วิธีแต่งรูป

แสง: การรับแสง -0.38 , คอนทราสต์ +31 , ไฮไลต์ -51 , เงา +71 , สีขาว +26 , สีดำ +50

สี: อุณหภูมิ +7 , แต้มสี +7

เอฟเฟ็กต์: ความชัด +14

รายละเอียด: ลบจุดรบกวน 19 , รายละเอียด 50 , ลบจุดรบกวนสี 17 , รายละเอียด 50 , ความเนียน 50

โทนเขียวครึมๆ แอปแต่งรูปสวย

โทนที่ 2 – โทนเขียวครึม ๆ แบบธรรมชาติสบายตา

ส่วนใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ ต้องไม่พลาดที่จะเก็บวิธีแต่งรูปนี้ไปใช้ กับโทนเขียวครึม ๆ แบบธรรมชาติสบายตา การมีภาพที่มีโทรสีเขียวที่ติดครึ้ม ๆ หน่อยก็จะทำให้รูปภาพของคุณดูดีเพิ่มมากขึ้น ช่วยทำให้รูปของคุณสวยสบายตาท่ามกลางธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

วิธีแต่งรูป

แสง: ไฮไลต์ -60 , เงา +70 , สีขาว -65 , สีดำ +5

สี: ความอิ่มสี -40

เอฟเฟ็กต์: ความคมชัด -5

รายละเอียด: ความคมชัด 40 , รัศมี 1.4 , รายละเอียด 25 , ลบจุดรบกวนสี 25 , รายละเอียด 50 , ความเนียน 50

เป็นอย่างไรกันบ้างกับแอปแต่งรูปที่เรานำมาแนะนำ ที่สายฟรีควรมีโหลดติดเครื่องเอาไว้ บอกเลยว่า มีแค่แอปเดียวก็สามารถมีรูปคุมโทนไว้อัปลงโซเชียลได้แล้ว แถมเรายังมีวิธีแต่งรูปมาเป็นไอเดียให้กับคุณได้นำไปปรับใช้อีกด้วย

นอกจากนี้ เรายังมีแอปแต่รูป ที่จะช่วยเปลี่ยนรูปของคุณให้ดูดีมากกว่าเดิม ด้วยแอพแต่งรูปสุดปัง ที่สายเซลฟี่ไม่ควรพลาดไป หมดปัญหาหน้าไม่สวย หน้าไม่พร้อม แค่เข้าแอปเหล่านี้ เพียงไม่กี่คลิกก็เปลี่ยนรูปคุณได้แล้ว อ่านต่อบทความคลิก

สาวก android มาทางนี้ เรามี โทรศัพท์ Vivo ราคาไม่เกิน 5,000 บาท มาฝาก เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป ถ่ายรูป แต่งรูป ดูหนังฟังเพลง ทำงาน ซึ่งผู้คน สามารถเข้าถึงได้ ด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไป แถมได้มือถือคุณภาพ จัดเต็มเทคโนโลยีสมัยใหม่ พร้อมรองรับ5G