การที่จะเล่นเกมส์ให้สนุกหรือเข้าถึงอารมณ์เกมส์ได้ดีที่สุด ไม่ใช่แค่เพียงมี PC ที่แรง แต่อีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มอรรถรส นั่นก็คือจอแสดงผล ทุกวันนี้จอมีให้เลือกซื้อมากมาย หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาว่า จอที่แนะนำสำหรับเล่นเกมส์ ต้องเป็นจอแบบ 144 Hz ขึ้นไป เพราะจะได้ภาพที่คมชัดเพิ่มอารมณ์ให้อินกับเกมส์ที่เล่น แต่ว่าจอแบบ 144 Hz นั้นมีราคาที่ข้อนข้างสูง และมีหลายแบรนด์ให้เลือกสรร หากท่านใดไม่รู้จะตัดสินใจเลือกรุ่นไหนดี วันนี้ mangvieclamviet เลยขอแนะนำ 5 รุ่นหน้าจอ 144 Hz ที่ราคาไม่สูง รับรองว่าไม่ยากที่จะเอื้อมถึงแน่นอน ส่วนจะมีแบรด์ไหนบ้างไปชมกันได้เลย

แนะนำ 5 รุ่นหน้าจอ 144 Hz ราคาไม่สูง

1. AOC 24G2E

จอเกมส์มิ่งพาแนล IPS ราคาไม่แพงมากจากแบรนด์ AOC มุมมองปบบพาโนรามา ภาพที่ได้ออกมานั้นจึงเป็นภาพที่คมชัด แถมยังมากับฟีเจอร์ที่หลากหลายในการใช้งาน พร้อมกับเทคโนโลยี AMD FreeSync, โหมด ViewMode, Low input Lag, Blue Light Filter, Eco Mode รองรับช่องอินพุต HDMI, DVI และ DisplayPort ทำให้สามารถเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย

อีกทั้ง ยังสามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบความละเอียดที่หน้าจอทำได้สูงสุด 1920 x 1080  อัตราการตอบสนอง 1ms  แถมยังพร้อมกับลำโพงในตัว จำนวน 2 ตัว สำหรับค่าตัวของเจ้า AOC 24G2E  อยู่ที่ประมาณ 5,290 บาท ราคาไม่สูงมากนักถ้าเทียบกับเทคโนโลยีที่ให้มานั้นถือว่าคุ่มค่าจริง ๆ

AOC 24G2E

2. Neolution E-Sprot

Neolution E-Sprot เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ไทยที่มีชื่อเสียง และเป็นที่ยอมรับของเหล่าเกมส์เมอร์ โดยจอที่เราจะมาแนะนำวันนี้มีชื่อรุ่นว่า Neolution E-Sprot 32 โดยเป็นจอพาเนล AV ขนาด 32 นิ้ว แต่มีขนาดขอบที่บางมากเพียง 1.2 เซนติเมตรเท่านั้น

นอกจากจอที่มีขนาดที่ใหญ่ยังรับรอง NVIDIA G-Sync และ AMD Freesync อีกด้วยความละเอียดของหน้าจอสูงสุด 1920 x 1080 อัตราการตอบสนอง 2.5ms  สำหรับจอรุ่นนี้จะอยู่ที่ราคาประมาณ 6,590 บาท เรียกได้ว่าคุ่มคาคุ่มราคากันเลยที่เดียว เพราะได้ทั้งจอที่ใหญ่แถมยังให้เทคโนโลยีมาให้อีกมากมาย

Neolution E-Sprot

3. Acer Nitro VG240Y

มาถึงแบรนด์ระดับโลกอย่าง Acer เป็นอีกแบรด์ที่ผู้คนให้การยอมรับ และจอที่จะมานำเสนอวันนี้มีชื่อรุ่นว่า Acer Nitro VG240Y เป็นจอที่ดีไซน์ออกมาได้สวยงาม สามารถใช้งานได้หลากหลาย และยังสามารถปรับหน้าจอให้เอียง 5 – 20 องศา ตามมุมมองของผู้ใช้งานทำให้เล่นแล้วไม่เมื่อยตา

โดยเจ้า Acer Nitro VG240Y จะมากับขนาดหน้าจอขนาด 23.8 นิ้ว พาเนล IPS LCD ความคมชัดระดับ full HD ความละเอียดจะอยู่ที่ 1920 x 1080 และราคาของเจ้าจอตัวนี้จะอยู่ 3,599 บาท ไม่รู้จะคุ้มยังไงแล้วได้จอที่เป็นแบรนด์ระดับโลก แถบยังราคาไม่แพงอีกด้วย

Acer Nitro VG240Y

4. ViewSonic VX2458-C-mhd

มาถึงรุ่นนี้ ชื่ออาจะไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่นักแต่บอกได้เลยว่า คุ่มค่าแน่นอนสำหรับจอรุ่น ViewSonic VX2458-C-mhd เป็นจอแบบขอบโค้ง ช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมส์ และดูคอนเทนต์ได้อย่างสบายตา สำหรับจอตัวนี้จะมีขนาดอยู่ที่ 24 นิ้ว ความคมชัดระดับ full HD ความละเอียดของจอจะอยู่ที่ 1920 x 1080 พิกเซล และยังตอบสนองได้อย่างรวดเร็วในระดับ 1 ms เรียกได้ว่าอาการของภาพซ้อนจะไม่มีให้เห็นเลยทีเดียว กราฟฟิกที่ทำออกมาถือว่าดีเลยทีเดียว ควรค่าอย่างยิ่งสำหรับสายเกมส์เมอร์ ส่วนเจ้าจอตัวนี้จะอยู่ที่ราคา 4,890 บาท เป็นราคาที่หน้าจับต้องมาก

ViewSonic VX2458-C-mhd

5. ZOWIE BenQ XL2411P

มาถึงแบรนด์สุดท้าย ZOWIE BenQ เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอีกแบรนด์หนึ่ง และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นับว่าเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีคุณภาพ และได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งาน และจอที่เราจะมาแนะในวันนี้มีชื่อรุ่นว่า ZOWIE BenQ XL2411P เป็นจอขนาด 24 นิ้ว ความคมชัดระดับ full HD ส่วนความละเอียดของจอจะอยู่ที่ 1920 x 1080 พิกเซล อัตราตอบสนอง 1 ms

นับว่าเป็นจอที่ให้ความลื่นไหลรวดเร็ว และยังมากับฟังก์ชัน Cplor Vibrance ที่ให้เราปรับค่าสีได้อย่างหลากหลาย เพราะสามารถปรับได้มากถึง 20 ระดับ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีลดแสงสีฟ้า (Low Blue Light) ราคาสำหรับเจ้าจอตัวนี้จะอยู่ที่ 5,999 บาท ถือเป็นอีกหนึ่งจอที่ควรค่าต่อการครอบครองมาก เหมาะสำหรับสายเกมส์เมอร์เป็นอย่างยิ่ง

ZOWIE BenQ XL2411P

เป็นไงกันบ้างสำหรับ 5 รุ่นหน้าจอ 144 Hzราคาไม่สูง เหมาะสำหรับคนที่มีงบประมาณในการซื้อจอไม่มาก ซึ่งจอที่เราแนะนำแต่ละรุ่นนั้น ถือได้ว่ามีคุณภาพไม่ผิดหวัง สำหรับสายเกมส์เมอร์แน่นอน แถมยังมีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาให้อีกด้วย เทียบกับราคาที่ได้มาถือว่าคุมค่ามาก ช่วยให้เราเซฟเงินในกระเป๋า เพื่อไปซื้ออย่างอื่น

อย่างไรก็ตาม การที่ต้องอยู่กับหน้าจอสีฟ่านาน ๆ อาจจะส่งผลต่อดวงตาของคนเราได้ แน่นอนว่า บางครั้งก็ไม่อาจจะหลีกเลี่ยงจากสิ่งเหล่านี้ แต่สามารถที่จะอยู่กับมันอย่างปลอดภัย และเรียนรู้วิธีป้องกันจาก โรคตาแห้ง ปัญหาของคนจ้องหน้าจอนานเกินไป เพื่อการถนอมสายตา ของเราจากแสงอันตราย